Giỏ hàng

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco: Đưa các mặt hàng nông sản xuất ngoại

(BGĐT) - Thời gian qua, trong khi không ít doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh bởi tác động của dịch Covid-19 thì hoạt động của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco (TP Bắc Giang) vẫn ổn định. Sản phẩm của nông dân được thu mua chế biến, các chuyến hàng xuất khẩu đều đặn theo những hợp đồng đã ký kết.

Theo ông Nguyễn Xuân Việt, Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco, sau khi nghiên cứu, tìm kiếm thị trường, năm 2008, ông đã quyết định thành lập doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Mục tiêu là liên kết, sản xuất chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nông sản với thị trường chính là Hàn Quốc, Nga và các nước châu Âu.

Lãnh đạo Công ty ký kết hợp đồng xuất khẩu với các đối tác nước ngoài.

Sau nhiều năm liên kết sản xuất với nông dân các địa phương trong tỉnh, đến nay Công ty đã xây dựng được nhiều vùng sản xuất hàng hóa tập trung như: Bí đỏ ở huyện Tân Yên; ngô ngọt ở các huyện: Tân Yên, Lạng Giang; khoai tây ở các huyện: Yên Dũng, Lục Nam, Tân Yên, Lạng Giang và dưa chuột ở các huyện: Tân Yên, Lục Nam…

Phổi cảnh công trình kiến trúc Công ty.

Thực hiện các mô hình trên, Công ty đều có hợp đồng ký kết bao tiêu sản phẩm nên bà con nông dân yên tâm sản xuất gắn bó lâu dài với Công ty. Bình quân mỗi năm, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco đã thu mua và chế biến hơn 1,4 nghìn tấn bí đỏ, 1,2 nghìn tấn ngô ngọt, gần 1 nghìn tấn khoai tây, 700 tấn vải thiều và một số loại rau, củ, quả khác. Doanh thu đạt 2 triệu USD/năm. Hiện Công ty giải quyết việc làm thường xuyên cho 20 lao động, mức lương từ 7-10 triệu đồng/người/tháng và 50 lao động thời vụ, mức lương thu nhập ổn định.

Sản phẩm vải thiều và kim chi đóng hộp

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, trong quá trình hoạt động, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco không ngừng đầu tư đổi mới trang thiết bị phục vụ cho sản xuất kinh doanh. Hiện trong quy trình quản lý, sản xuất, Công ty đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO- HACCP 9001-2015.

Cánh đồng nguyên liệu đã được Công ty ký kết bao tiêu cho bà con nông dân.

Được biết, hiện nay thị trường xuất khẩu chính của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco vẫn là: Hàn Quốc, Nga và các nước châu Âu. Tuy nhiên, mới đây qua nghiên cứu và tìm kiếm thêm thị trường mới, Công ty đang thử nghiệm mô hình liên kết trồng cây bí Nhật ở huyện Việt Yên và hiện đã cho kết quả khả thi. Đây cũng được xem là sản phẩm chủ lực của Công ty trong thời gian tới để xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Nói về định hướng hoạt động tới đây, ông Nguyễn Xuân Việt, Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco cho biết, cùng với việc tiếp tục đầu tư tự động hóa thiết bị máy móc, nâng cao chất lượng các sản phẩm, đơn vị sẽ đặc biệt chú trọng đầu tư, chế biến sản phẩm vải thiều. Mục tiêu của Công ty là cung cấp sản phẩm này tới người tiêu dùng quanh năm. Hiện Công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất vải thiều đóng hộp và vải thiều đông lạnh. Chỉ tính riêng trong vụ vải năm nay, ở thị trường nội địa, Công ty đã cung ứng tới các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch… với doanh thu đạt 10 tỷ đồng.

“Tiềm năng của nông nghiệp còn rất lớn, vấn đề là phải biết nắm bắt thời cơ, có công nghệ cao, có thị trường, đặc biệt là chế biến sâu nâng cao giá trị gia tăng thì đầu tư vào lĩnh vực này nhất định sẽ thắng lợi”, ông Nguyễn Xuân Việt, Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco chia sẻ.

Nguồn: baobacgiang.com.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa